Chủ Nhật, 11 tháng 11, 2012

Nhật Ký trồng hoa Dạ yến thảo
Ngày 10.11.2012 gieo 10 hạt đầu tiênĐược chị bạn tặng cho gói hạt hoa dạ yến thảo và kèm theo lời hướng dẫn trồng hoa và cách bón phân cây. Mình trình bày theo thứ tự để các bạn nào muốn trồng hoa này cũng dễ thực hiện .

Lấy 1 khay trứng gà đục lỗ thoát nước .


 Cho đất vô khay ngâm nước cho đất ngậm nước nhiều.

 Khui hạt hoa Dạ yến thảo, thấy mấy cái hạt màu vàng tròn đẹp quá, mình lấy ngón tay lăn qua lăn lại và hậu quả đè bể mất một hạt. Với cách bao hạt này rất giống công nghệ của Nhật bản.

 Rải một ô một hạt (không phủ đất)


Lấy bình xịt ủi đồ phun nhẹ lên và đem vô chỗ mát. Mỗi ngày phun sương một lần, sau năm ngày xem kết quả... 
Đúng 5 ngày các bé nẩy mầm


 Có bé vẫn còn đội mũ bảo hiểm

Đội quân bé tí. Tóm lại có được 5 cây con đã chào đời, còn lại đang ngủ nướng. Nhìn cây con mà nhớ câu chúc của chị hướng dẫn trồng hoa "Làm thử đi, hy vọng 10 hạt em sẽ có 1 chậu hoa" 


Ngày 4 tháng 12 năm 2012
Chỉ còn lại 2 cây tiếp tục sống. Cây này  đã lên được 2 lá nhưng vàng hoe rất yếu.

 
 cây này đã lên được 3 lá cũng bị vàng nhưng lên được 3 làVà còn 6 ngày nữa là đúng 1 tháng trồng hoa Dạ yến thảo, gieo 10 hạt lên đủ 10 cây con nhưng do chất trồng là mùn dừa nên số cây con chết hết chỉ còn 2 cây, lên được 2-3 lá nhưng hơi vàng có lẽ do thiếu phân, sáng nay mới phun phân NPK Yogen 30+10+10+TE (ở ngoài VT chỉ có loại đó là phun cho cây con). việc phun phân nước này lần đầu tiên mới biết, từ nào tới giờ chỉ toàn bón dưới đất nên hay quá tay gây chết cây, mà cây con cũng đâu có rễ nhiều. Phun lên lá là hay nhất!!!!!!!!


Ngày 11 tháng 12 năm 2012
 Em này cũng bớt vàng và lên được 4 lá nhưng hơi yếu.

 
Cây này nay đã được 5 lá, sống tốt, một tuần phun phân bón lá 2 lần cây đã hết bị vàng, hi hi hồi hộp ghê ta, chẳng biết sẽ ra hoa màu gì nữa.


Ngày 25 tháng 12 năm 2012 
He he hôm nay 2 em này đã lớn lắm rồi, biết điến khi nào có bông đây ta?


Cây bên trái đang bị dư đạm nên lá quắn, ngưng phân 2 tuần - em có phân vi lượng thì bón vô , cây bên phải em up ngược ly ra chụp bộ rễ chị coi xíu  


 Bộ rể của  cây bên phải

Ngày 31 tháng 12 năm 2012 
Còn 10 ngày nữa mới được 2 tháng, nó đã ra khoảng 5 nhánh con, cây khỏe chiu nắng tốt.

Câu hỏi của một người bạn: "Dậy là thành công bước đầu rồi, tới Tết kịp trổ hoa không? "
Cây này kịp tết đó,sao chưa sang chậu? 

 Ngày 31 tháng 12 năm 2012

 Chậu nhỏ rồi, cây này phải vào cái chậu có kích thước như chậu trắng treo bán ngoài tiệm đó. Bộ rễ mới có chổ phát triển, cỡ này nó lớn nhanh lắm đó.

Nhưng mà khi qua chậu lớn thì đành phải tưới gốc thôi, cây này ko có tưới vòi rồng được. Kinh nghiệm chị thấy sang chậu đúng thời điểm (khi rể bắt đầu lúng phúng ngoài thành ly) thì cây sẽ lớn rất nhanh, tiếp tục để trong ly nó cũng lớn mà chậm. Và sẽ dễ bị vàng lá do thiếu dinh dưỡng cho dù em tưới phân đầy đủ.

Ngày 5 tháng 1 năm 2013 

Ngày đó có em đèo, em strong... còn bây giờ hì mạnh hơn ai ta?

 Nhìn ngon lành hen, mà chậu vẫn nhỏ, kiểu này nếu phân nước đầy đủ thì 2 tuần nữa em lại phải thay chậu đó. (Chị nhìn cái lá tỷ lệ cái chậu hihi)

Thêm cái nữa, em bên trái mạnh hơn bên phải


Hôm nay thấy em đèo bên trái phát tướng, còn em strong bên phải thì không lớn mà còn hơi vàng , Chị Chi ơi có cao kiến gì không?

Hahahah Chị nói hôm trước rồi, em bên trái cần qua chậu lớn hơn vì có dấu hiệu thiếu ăn rồi đó (cho dù đủ phân nhưng thiếu đất nó vẫn vàng). Em úp ngược cái chậu ra thấy rễ lan ra thành xq chậu rồi đó. Em bên phải đang phân nhánh tốt, chng 1 tuần là nhánh ra dài, giai đoạn này lớn nhanh lắm.

Hình như có nụ rồi đó.
bón thúc hoa nghen Grow More 10-60-d10  

Được 2 tháng.
Đã chuyển vào chậu to rồi nhưng chưa an tâm...
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét