Thứ Hai, 8 tháng 10, 2012

Ao Cá Mini


 Ao cá mini xanh um
Chậu Hoa Kiểng


Chẳng cần cây kiểng gì cao sang, chỉ cần rải vài hạt cải là có được một  chậu cây rất xinh.

Chậu Hoa Bằng Trái Dừa

 Lỡ tay làm bể chậu hoa xương rồng, sẵn đang có trái dừa mới măm măm xong mình đành chuyển cây qua  vỏ trái dừa thế là từ đó mình có một chậu hoa thân thiện với môi trường, nó sạch sẽ và thoát nước rất tốt.
Thứ Tư, 3 tháng 10, 2012

Rau Mầm


 Ngày ấy thử trồng rau mầm theo sự hướng dẫn của net => rau lùn, nhỏ tí, bỏ hạt mầm đèo gần phân nữa số hạt đã gieo và thu hoạch ngán ngẩm.

Bây giờ thì khỏe rồi, rải hạt thưa trên mặt sơ dừa không lấp hạt => kết quả tốt, cây mầm dài gần cả gang tay, bỏ ít hạt và dễ thu hoạch.

Sáng ngâm cả giỏ vào nước rồi lấy ra để nơi nào tùy thích, mình thì từ lúc rải hạt đến khi lớn toàn để ngoài nắng. 

Rau mua ở ngoài về để dành không được lâu, nó úng hay heo. Nhưng rau nhà trồng thì để 2 tuần, không cần rửa trước, cứ bỏ vô hộp đậynắp, khi nào cần thì lấy ra rửa. Một rổ được 2 hộp rau, ăn được 4 tô mì gói.


Mì gói và rau mầm, rau này làm tô mì gói không ngán.
Trồng rau mầm nhiều quá ăn không hết, bây giờ nó thành cây cải rồi nè.
 Gieo cả nắm hạt mồng tơi, đợi lâu thiệt là lâu mới mọc lên chỉ có vài cây, loại này chắc chẳng làm rau mầm được, phải đợi nó lớn ăn lá thôi.Ao Sen Mini

Chảnh chọe mua hạt sen già chưa lột vỏ về nấu chè, ai dè vỏ cứng quá khó lột làm bực mình quá đem ngâm nước bỏ đó, ai dè đâu bây giờ có luôn ao sen bé tí xinh xinh.


Lá sen mới chỉ lớn hơn đồng 5 ngàn một chút à!